Một số mẹo (thủ thuật) đơn giản để phòng diện tích nhỏ trông rộng hơn

Trong khi những ngôi nhà diện tích nhỏ mang lại sự dễ dàng cho việc dọn dẹp, nhưng có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp và trang trí. Với một số mẹo và thủ thuật đơn giản để làm cho một phòng diện tích nhỏ trông rộng lớn hơn. Cách bạn thiết kế nội thất tạo ra tất cả sự khác biệt đối với diện tích căn phòng lớn hay nhỏ. Hôm nay, chúng tôi mang đến cho bạn một số cách tuyệt vời về cách làm cho không gian của bạn trông lớn hơn.

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ PHÒNG NGỦ NHỎ NHÌN RỘNG HƠN

1. TƯỜNG

Sử dụng sơn màu sáng trên tường trong phòng giúp không gian trông rộng hơn. Màu sắc của tường tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc trông ngôi nhà của bạn rộng rãi như thế nào. Khi nghĩ đến việc làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn bằng sơn, màu sáng chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Trắng nhạt, xanh da trời, bạc hà và hồng nhạt là một số sắc thái hoạt động tốt. Nếu bạn đang đấu tranh để chọn một màu sắc, hãy nhớ - hãy chọn màu trắng !

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Sử dụng màu sơn trắng trên tường để phòng rộng hơn

2. CỬA SỔ

Cửa sổ là một yếu tố quan trọng khi bạn đang suy nghĩ về cách làm cho căn phòng trông lớn hơn. Nếu bạn có một số cửa sổ cung cấp ánh sáng tự nhiên thì đó là một điểm cộng tuyệt vời và là thứ bạn chắc chắn nên sử dụng.

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Cửa sổ không mái che để phòng trông rộng hơn

Nên để cửa sổ không có mái che bên ngoài có thể giúp tạo cảm giác rộng mở, mang lại cảm giác chiều sâu cho căn phòng.

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Rèm cửa sổ chọn loại treo từ trần xuống sàn

Khi bạn cần che cho cửa sổ, hãy sử dụng rèm cửa một cách khôn ngoan. Đặt rèm từ trần nhà xuống sàn nhà thay vì cắt cho ô cửa sổ. Những tấm rèm dài tạo ảo giác về chiều cao và khiến căn phòng có vẻ như có trần cao. Một mẹo nhỏ khác là chọn rèm cùng màu với tường của bạn. Bằng cách này, các màu sắc hòa quyện, mang lại cảm giác rộng lớn.

3. ĐÈN CHIẾU SÁNG

Ánh sáng là một phần quan trọng khác của thiết kế nội thất. Nếu bạn không có ánh sáng phù hợp hoặc đủ ánh sáng cho phòng, thì mọi nổ lực để căn phòng của bạn bớt cảm giác chật chội đều vô tác dụng.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất. Mang lại càng nhiều ánh sáng từ bên ngoài càng tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho căn phòng của bạn. Một trong những ý tưởng cổ điển để làm cho một căn phòng nhỏ nhận được ánh sáng tự nhiên trông lớn hơn là đặt một tấm gương lớn ở bức tường đối diện với cửa sổ. Điều này làm cho ánh sáng bật ra khỏi gương và lan tỏa khắp căn phòng.

Ánh sáng từ đèn điện

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần đèn điện khi bên ngoài trời tối hoặc khi không gian không nhận đủ ánh sáng tự nhiên. Lựa chọn ánh sáng phù hợp có thể đóng góp rất nhiều vào việc căn phòng của bạn trông rộng rãi như thế nào. Cách tốt nhất là bạn nên tản đều ra các nguồn sáng xung quanh phòng. Một đèn trần duy nhất sẽ chỉ tạo ra một chùm ánh sáng ở giữa phòng. Thay vào đó, hãy sử dụng một số đèn tường có thể làm sáng toàn bộ không gian. Sử dụng đèn sàn lớn ở một vài góc xung quanh phòng cũng có thể là một mẹo nhỏ. Đèn ánh sáng trắng tốt hơn đèn có màu nóng khi bạn muốn tạo cảm giác rộng lớn.

4. NỘI THẤT

Sau khi bạn đã thay đổi diện mạo cấu trúc của căn phòng và đảm bảo căn phòng nhận đủ ánh sáng, tiếp theo là việc sắp xếp đồ đạc. Đây có lẽ sẽ là một phần thử thách khi bạn đang cố gắng làm cho căn phòng của mình trông lớn hơn. Bạn có thể phải bắt đầu suy nghĩ về việc vạch ra ranh giới giữa những gì bạn muốn và những gì bạn cần để không gian của bạn không bị chật chội. Dưới đây là một số mẹo hữu ích:

Kéo giãn không gian

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Để chừa khoảng hở giữa tường và ghế sofa để không gian cảm giác bớt chật chội

Một cách hiệu quả và dễ dàng để làm cho căn phòng nhỏ của bạn có vẻ lớn hơn là đặt các đồ nội thất, chẳng hạn như ghế dài, cách xa các bức tường. Hầu hết mọi người không nghĩ về điều này, nhưng nó mang lại hiệu quả. Giữ đồ đạc của bạn áp lên tường thực sự làm cho không gian trông chật chội. Để lại một số khoảng trống giữa đồ nội thất của bạn và tường để tạo cảm giác rộng rãi được như mong đợi.

Sử dụng loại nội thất có nhiều tiện dụng

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Nội thất đa năng giúp tăng không gian trong một căn phòng nhỏ

Đây có lẽ là điều không cần bàn cãi khi nói về cách làm cho căn phòng của bạn trông lớn hơn. Có một tủ quần áo hoặc kệ tích hợp giúp tiết kiệm rất nhiều không gian. Nhưng thật không may, không phải tất cả các ngôi nhà đều được trang bị bộ lưu trữ tích hợp và việc tạo bộ nhớ này không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Khi trường hợp đó xảy ra, đã đến lúc sử dụng đồ nội thất có thể mở rộng. Có những chiếc sofa-giường cổ điển, bàn có thể gấp vào tường, bàn có thể kéo dài theo chiều dài và nhiều hơn thế nữa mà bạn có thể tận dụng.

Một số đồ nội thất đa năng khác có thể tiết kiệm rất nhiều không gian, chẳng hạn như giường có ngăn kéo bên dưới, trường kỷ với tủ sách bên dưới, và thậm chí một giường tầng với không gian bàn ở phần dưới. Tận dụng đồ đạc cho nhiều mục đích hoặc tạo thêm không gian lưu trữ là điều cần thiết khi cố gắng tăng không gian trong một căn phòng nhỏ.

Nội thất có có kích cỡ lớn sẽ tốt hơn

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Sử dụng một chiếc ghế dài lớn với bàn cà phê lớn để không gian trông không bị chật chội

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người vì theo bản năng, khi chúng ta nghĩ về những cách dễ dàng để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, chúng ta sẽ nghĩ đến đồ nội thất nhỏ hơn và phụ kiện nhỏ hơn. Nhưng tin hay không thì tùy, càng lớn càng tốt! Có vô số đồ đạc nhỏ làm cho căn phòng trông chật chội và chật chội. Có ít đồ lớn hơn là một mẹo hữu ích để làm cho một không gian nhỏ trông lớn hơn.

Kệ dài

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Kệ treo tường gợi cảm giác về chiều cao

Có kệ dài dựa vào tường tạo cảm giác trần nhà cao. Bạn cũng có thể bố trí thêm những chiếc kệ đứng cao sát trần.

Đồ nội thất để lộ chân

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Một chiếc ghế dài có chân lộ ra ngoài có thể giúp cho phòng khách nhỏ của mình trông rộng hơn

Đồ nội thất có chân để lộ ra ngoài là lựa chọn tốt nhất khi bạn cố gắng tạo cảm giác nhỏ hơn nhiều. Không gian mở bên dưới những chiếc ghế dài hay bàn làm việc có vai trò rất lớn trong việc tạo cảm giác rộng rãi hơn.

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Nội thất có kính nhìn xuyên thấu sẽ biến một không gian nhỏ trông lớn hơn

Đồ nội thất nhìn xuyên thấu tạo cảm giác không gian rộng rãi. Sử dụng bàn và ghế bằng kính có thể nhìn xuyên qua là một cách tuyệt vời khác để làm nổi bật cảm giác không gian có thể khiến căn phòng trông có kích thước lớn.

5. ĐỒ TRANG TRÍ & PHỤ KIỆN

Sau khi bạn sắp xếp đồ nội thất của mình theo những cách thông minh và loại bỏ không gian khỏi tất cả các vật dụng không cần thiết, bạn cũng có thể muốn nghĩ đến một số đồ trang trí và đồ trưng bày tự nhiên sẽ làm cho căn phòng trông lớn hơn.

Hiệu ứng vạch sọc

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Các đường sọc hoặc đường dọc giúp kéo dài không gian

Sử dụng sọc trong các vật dụng. Có lẽ là một tấm thảm sọc hoặc thậm chí là khăn trải giường. Các đường thẳng đứng hoạt động như một ảo ảnh quang học tạo ra cảm giác về một căn phòng lớn hơn.

Treo tranh lớn ấn tượng

kien-truc-noi-that-nhat-hien-dai
Treo một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng lớn để có hiệu ứng tốt hơn

Như đã đề cập trước đó, lớn hơn là tốt hơn. Thay vì đặt một số khung nhỏ của tác phẩm nghệ thuật, một mẹo tốt hơn để làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn là chỉ có một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng lớn.

A2ZDecor.vn
Một số mẹo (thủ thuật) đơn giản để phòng diện tích nhỏ trông rộng hơn Trong khi những ngôi nhà diện tích nhỏ mang lại sự dễ dàng cho việc dọn dẹp, nhưng có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp và trang trí. Với một số mẹo và thủ thuật đơn giản để làm cho một phòng diện tích nhỏ trông rộng lớn hơn. Cách bạn thiết kế nội thất tạo ra tất cả sự khác biệt đối với diện tích căn phòng lớn hay nhỏ. Hôm nay, chúng tôi mang đến cho bạn một số cách tuyệt vời về cách làm cho không gian của bạn trông lớn hơn.