Sai lầm khi đặt bể phốt, cầu thang

Một trong hai yếu tố là cầu thang hay bể phốt đặt giữa nhà cũng là điều không nên, đặc biệt bể phốt giữa nhà được cho là đại kị.


Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, nhà có kết cấu thiết kế cầu thang ở giữa nhà, phía trên bể phốt, dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh là rất phổ biến nhưng lại không hợp phong thủy. Thậm chí, một trong hai yếu tố là cầu thang hay bể phốt đặt giữa nhà cũng là điều không nên, đặc biệt bể phốt giữa nhà được cho là đại kị.

Bởi xét về ngũ hành, giữa nhà là khu vực trung cung mang hành Thổ có tầm quan trọng lớn và quản 8 cung còn lại. Cầu thang vươn lên cao mang thuộc tính Mộc và bể phốt có chứa nước mang hành Thủy. Theo Ngũ hành thì Thủy khắc Thổ và Thổ khắc Mộc đều là những tương tác xấu ảnh hưởng đến khu vực trung tâm, là trái tim của ngôi nhà. Đó là chưa kể việc bể phốt chứa nhiều xú uế dẫn đến ảnh hưởng xấu càng tăng lên.

Trong trường hợp này, chuyên gia Phạm Cương khuyên, tốt nhất nên cơ cấu lại bể phốt và cầu thang cho hợp lý. Trước mắt có thể tốn kém một chút nhưng có được sự an lành về lâu dài.

Nguồn: Kienthuc

Sai lầm khi đặt bể phốt, cầu thang Một trong hai yếu tố là cầu thang hay bể phốt đặt giữa nhà cũng là điều không nên, đặc biệt bể phốt giữa nhà được cho là đại kị.