Đại gia địa ốc giảm 50% giá bán căn hộ cao cấp

Sau Tập đoàn Phát Đạt, đại gia địa ốc Novaland cũng công bố giảm một nửa giá bán căn hộ cao cấp ngay trong tháng 9.

Tại lễ mở bán giai đoạn 3 dự án Sunrise City ở TP HCM ngày 8/9, Tập đoàn Novaland bất ngờ công bố giảm giá bán khu căn hộ North Towers giai đoạn 3 gần 50%.

Theo đó, mức giá hiện tại còn khoảng 27 triệu đồng một m2 so với giá bán giai đoạn một là 50 triệu đồng một m2. Như vậy, nếu trước đây khách hàng muốn sở hữu căn hộ Sunrise City phải chi ít nhất 4 tỷ đồng thì nay rút xuống chỉ 1,8 tỷ đồng. 

Sunrise City được xây dựng từ năm 2009 trên diện tích gần 500.000 m2. Giai đoạn một, Sunrise City South Towers gần 200.000 m2 xây dựng đã đưa vào sử dụng bàn giao cho khách hàng. Giai đoạn 2 và 3 đang thi công. Giá mở bán giai đoạn 3 tại đây đã giảm gần một nửa so với giai đoạn một.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novanland, cho biết, giá giảm là nhờ tập đoàn kết hợp nhiều biện pháp, có một phần do giảm giá, nhưng chủ yếu là cấu trúc lại sản phẩm để phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

Novaland đã tái cơ cấu lại đội ngũ, chuyển sang quản lý tập trung để cắt giảm chi phí, tăng tính chuyên nghiệp, giữ chất lượng nhưng hạ được giá thành sản phẩm, điều chỉnh lại phân khúc căn hộ, điều chỉnh một số ít diện tích căn hộ nhỏ lại. "Trong giai đoạn khó khăn của thị trường hiện nay, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến tính thanh khoản của dự án, giá bán gần như bằng giá thành sản phẩm”, ông Huy chia sẻ.

Ngoài việc giảm giá bán, tập đoàn này còn liên kết với ngân hàng hỗ trợ lãi suất tới 12% một năm đối với 30% giá trị căn hộ để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận một trong những dự án được xem là cao cấp nhất hiện nay tại TP HCM.

Dự án The EverRich 3 tọa lạc tại Phường Tân Phú, quận 7, TP HCM, liền kề Trung tâm Thương mại Tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng thuộc khu vực đô thị mới Nam Sài Gòn. Dự án đã hoàn thành xong hạ tầng. 

Trước đó, vào ngày 6/9, ông Nguyễn Văn Đạt, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Phát Đạt, cũng ra thông báo giảm 50% giá bán khu biệt thự, nhà phố thương mại cao cấp ven sông dự án The EverRich 3 tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM.

Công ty từng dự kiến bán đất nền trên giá 80-100 triệu đồng một m2, nhưng nay giảm xuống còn bình quân 40 triệu đồng mỗi m2. Để tạo nguồn thu tiếp tục đầu tư cho các dự án khác chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh năm 2014-2015, công ty quyết định trong cuối quý III năm nay sẽ giảm giá bán 50% để đưa 34 căn biệt thự và 41 nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3 vào kinh doanh.

Đây là dự án nhà ở thuộc phân khúc cao cấp với cảnh quan trải dài ven sông thoáng mát, được thiết kế bởi Công ty Archetype, hãng thiết kế hàng đầu thế giới, đã hoàn tất cơ sở hạ tầng hiện đại và thừa hưởng toàn bộ tiện ích đa dạng cùng các dịch vụ đẳng cấp. Ông Đạt khẳng định, dự án bán tốt khi dự án chỉ bằng một nửa giá bán của các dự án khác cùng khu vực. Số tiền thu được sẽ dùng để tiếp tục thực hiện tái đầu tư trong chiến lược kinh doanh của Công ty Phát Đạt và đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.

Kế hoạch kinh doanh năm 2013 của Công ty Phát Đạt đề ra doanh thu kế hoạch là 303 tỷ đồng. Trong tình hình thị trường bất động sản ngày càng khó khăn thì việc thực hiện kế hoạch kinh doanh này không dễ dàng. Do vậy, việc giảm giá bán sản phẩm của dự án The EverRich 3 sẽ là giải pháp hữu hiệu trong tình hình khó khăn chung hiện tại.

Minh Trí.


Nguồn: VnEpress.net

Đại gia địa ốc giảm 50% giá bán căn hộ cao cấp Sau Tập đoàn Phát Đạt, đại gia địa ốc Novaland cũng công bố giảm một nửa giá bán căn hộ cao cấp ngay trong tháng 9.